Thợ khóa Hướng dẫn cách phá khóa cửa tay gạt từ bên ngoài rất nhanh cục kỳ đơn giản đến phụ nữ cũng có thể tự làm được. Dụng cụ cần có sẵn trong mỗi gia đình như tu vít, búa, nhíp thôi nhé. Hãy gọi đội hỗ trợ Online của Team Thợ sửa khóa quận Hà Đông ngay nếu bạn cần trợ giúp nhé.

Để có thể mở được khóa cửa tay gạt một cách nhanh chóng với tỉ lệ thành công cao nhất thì bạn nên tìm hiểu sơ qua về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại ổ khóa này.

cấu tạo khóa cửa tay gạt

Nguyên lý hoạt động của một ổ khóa cửa tay gạt thông thường

Cách phá khóa cửa tay gạt từ bên ngoài khi cánh cửa mở vào trong
Có rất nhiều cách để mở khóa cửa tay gạt, tuy nhiên trong các video dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những cách mở khóa cửa tay gạt dễ thực hiện nhất cũng như có tỉ lệ thành công cao nhất.

Cách mở khóa cửa tay gạt bằng dụng cụ chuyên dụng

Để thực hiện cách mở khóa cửa tay gạt như trong video, bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ mở khóa chuyên dụng như hình dưới. Đây là cách được những người thợ mở khóa chuyên nghiệp cũng như những tay trộm sử dụng nhiều nhất.

Với cách này, nếu bạn thực hiện thành thục thì sẽ nhanh chóng mở được mọi loại ổ khóa cửa tay gạt nói riêng cũng như các loại ổ khóa cửa khác nói chung. Đặc biệt cách này rất an toàn và không gây tổn hại cho ổ khóa cửa. Sau khi mở được ổ khóa, bạn vẫn có thể sử dụng khóa cửa bình thường.

cách phá khóa cửa tay gạt
Cách phá khóa cửa tay gạt

Sử dụng tuốc nơ vít phá khóa cửa tay gạt

Khi chìa khóa bị mất các bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít loại nhỏ. Hay một dụng cụ dẹp nào đó để có thể chọc vào phần cấu tạo bên trong của ổ khóa. Với phương pháp này phù hợp với những cách cửa được khóa bằng cách nhấn vào chiếc nút nằm trên tay nắm. Trường hợp cửa bị khóa từ bên trong, quan sát để tìm một lỗ tròn nằm trên tay nắm.

Tiếp đến, sử dụng tuốc nơ vít mini, kẹp giấy bẻ thẳng hay dao cắt bơ loại nhỏ để chọc vào lỗ này. Các bạn chọc càng sâu càng tốt. Rồi xoay hoặc vặn dụng cụ cho đến khi nó chạm vào một đường rãnh và ổ khóa sẽ bật ra.

Cách mở khóa cửa bằng cách tháo bản lề hoặc lõi khóa

Cách này không phổ biến cho lắm, tuy nhiên một số loại cửa được lắp bản lề bên ngoài hoặc lõi khóa dễ tháo thì bạn vẫn có thể áp dụng.

Phướng pháp phá ổ khóa tay gạt trong trường hợp này như sau:

  • Phải tháo vỏ ổ khóa tay gạt phía ngoài ra.
  • Dùng kìm bẻ cò khóa tay gạt đang bị kẹt gãy cô lập chốt vào khung cửa
  • Dùng tu vít kéo lò xo cò khóa ra để mở được cánh cửa ra.

Nếu đã làm mọi cách nhưng vẫn không xử lý được hãy gọi ngay cho đội thợ sửa khóa quận Hà Đông tới hỗ trợ giúp mình nhé !